Reservations: 0286 270 8686

ichibasushi.vn@gmail.com

  • EN
  • Đặt bàn trước

    Điền thông tin vào form bên dưới

    460144
    Đặt bàn ngay

    Tin ẩm thực

    Thưởng thức các món tráng miệng theo phong cách quý tộc Nhật Bản

    Là đất nước coi trọng lễ nghi và thẩm mỹ, ngay cả trong ăn uống thường ngày, người Nhật cũng có những nguyên tắc và tiêu chí riêng.

    Trong đó, những món tráng miệng truyền thống nổi tiếng nhất, hấp dẫn nhất của Nhật Bản thường là yếu tố không thể thiếu trong các bữa ăn của Thiên Hoàng.

    Namagashi là tên gọi chung những món ăn ngọt thường dùng trong các bữa thưởng trà ở Nhật Bản. Món ăn này phải đẹp, có tính thẩm mỹ cao.

    Thưởng thức các món tráng miệng theo phong cách quý tộc Nhật Bản

    Tiếp đó, sakura mocha là một loại bánh mocha màu hồng nhân đậu đỏ và được bọc ngoài bằng lá hoa anh đào.

    Đây cũng là loại bánh truyền thống trong ngày Lễ hội búp bê dành cho các bé gái ở Nhật vào tháng Ba hàng năm.

    Thưởng thức các món tráng miệng theo phong cách quý tộc Nhật Bản

    Không hề kém cạnh, Kompeito là loại kẹo nhiều màu làm từ đường tinh khiết.

    Cho đến thế kỷ XVI, đường mới bắt đầu được nhập khẩu vào Nhật. Do đó, Kompeito rất quý và thường được dùng trong các bữa tiệc chiêu đãi của Thiên Hoàng.

    Thưởng thức các món tráng miệng theo phong cách quý tộc Nhật Bản

    Hanabiramochi là tên một loại mocha khác có nghĩa là “bánh mochi cánh hoa”.

    Loại bánh truyền thống này được phục vụ tại các lễ trà đầu tiên mừng năm mới, đặc biệt là trong hoàng tộc.

    Thưởng thức các món tráng miệng theo phong cách quý tộc Nhật Bản

    Suama là món tráng miệng làm từ bột gạo và đường. Bánh được nhuộm bằng phẩm màu tự nhiên bên ngoài.

    Màu sắc Suama phổ biến nhất là đỏ và trắng để tượng trưng cho Nhật Bản.

    Thưởng thức các món tráng miệng theo phong cách quý tộc Nhật Bản

    Uiro là loại truyền thống, có vị ngọt và dai với nhiều mùi vị khác nhau như trà xanh, mùi dâu và mùi hạt dẻ.

    Thưởng thức các món tráng miệng theo phong cách quý tộc Nhật Bản

    Trong khi đó, Yokan là tên một loại thạch được làm từ bột đậu đỏ và đường.

    Ngoài ra, người Nhật còn dùng bột trà xanh, hạt dẻ băm nhỏ hoặc các thành phần khác để trộn kèm với thạch.

    Thưởng thức các món tráng miệng theo phong cách quý tộc Nhật Bản

    Được làm từ bột lá cây ngải cứu Nhật Bản, Kusa Mochi (bánh mochi cỏ) thường xuất hiện vào mùa xuân và được dùng kèm với bột đậu tương.

    Thưởng thức các món tráng miệng theo phong cách quý tộc Nhật Bản