Reservations: 0286 270 8686

ichibasushi.vn@gmail.com

  • EN
  • Đặt bàn trước

    Điền thông tin vào form bên dưới

    268925
    Đặt bàn ngay

    Tin ẩm thực

    Những món Nhật khiến người Sài Gòn không thể chối từ

    Sushi, sashimi, ramen, udon, matcha... là những món ăn, thức uống đến từ xứ sở hoa anh đào đầy sức hấp dẫn.

    Những món Nhật khiến người Sài Gòn không thể chối từ

    Bánh rán Doraemon: có tên gọi chính là dorayaki. Tuy nhiên vì nó là món ăn yêu thích của chú mèo máy thông minh nên được gọi như thế. Món bánh này có phần vỏ bánh nướng tươi xốp kết đôi với lớp nhân mềm mịn và vị ngọt vừa phải. Món bánh này hiện có 5 loại nhân là nhân đậu đỏ, chocolate, dâu, xoài và trà xanh.

    Những món Nhật khiến người Sài Gòn không thể chối từ

    Bánh xèo Nhật Bản: (Okonomiyaki) là một loại bánh mặn áp chảo dùng nhiều loại nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Các loại nguyên liệu gồm bột, các loại rau, tôm, thịt, trứng gà, mực, bạch tuộc, bắp cải và rong biển.

    Những món Nhật khiến người Sài Gòn không thể chối từ

    Bánh bạch tuộc Takoyaki: là món bánh không thể thiếu trong các lễ hội ở Nhật. Nguyên liệu chính của món bánh này là bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành chua, bắp cải, gừng và bạch tuộc. Sau khi được nướng chín, bánh sẽ được ăn kèm sốt Takoyaki và mayonnaise.

    Những món Nhật khiến người Sài Gòn không thể chối từ

    Bánh mochi: có hình tròn. Vỏ bánh mỏng, dai mềm. Phần nhân nhiều hương vị song có độ ngọt vừa phải. Bánh mochi rất dễ ăn, dễ gây nghiện. Tuy nhiên, bạn khó thể ăn cùng lúc quá 3 cái vì ngán.

    Những món Nhật khiến người Sài Gòn không thể chối từ

    Bento: trong tiếng Nhật có nghĩa là gói cơm mang theo. Một phần bento yêu cầu khá cao về tỷ lệ cơ, rau, thịt/cá cũng như cách trang trí.

    Những món Nhật khiến người Sài Gòn không thể chối từ

    Mỳ ramen: có vị ngọt thanh của nước lèo, sự mềm mịn của những sợi mỳ, nguyên phụ liệu trang trí bắt mắt.

    Những món Nhật khiến người Sài Gòn không thể chối từ

    Sushi: Có hai dòng sushi là ăn kèm đồ sống và chín. Mỗi loại có đặc trưng riêng, điểm cộng riêng, tùy thuộc vào sở thích, khẩu vị của từng người.

    Những món Nhật khiến người Sài Gòn không thể chối từ

    Sashimi: Nếu sushi với những dòng nguyên liệu khác nhau phù hợp với các nhóm đối tượng thực khách khác nhau thì sashimi, 100% tươi sống. Món ăn này đặc biệt ở chỗ nguyên liệu càng tươi, càng ngon.

    Những món Nhật khiến người Sài Gòn không thể chối từ

    Matcha: hay còn gọi trà xanh Nhật chính xác là một loại bột tinh chế từ lá của cây trà ở đất nước này. Bột matcha có thể pha chế thành nước, làm bánh, kem, thậm chí là đồ ăn. Dù chế biến theo phương pháp nào, loại bột này vẫn thơm đậm, đắng chát rất được yêu thích.

    Những món Nhật khiến người Sài Gòn không thể chối từ

    Chocolate tươi: Điểm cộng của món ăn này là vị thơm, mềm, ngọt và cảm giác tươi nguyên vì không sử dụng chất bảo quản cùng cảm giác lạ lẫm của việc ngắm, chạm vào lớp cacao mịn màng áo bên ngoài.

    Những món Nhật khiến người Sài Gòn không thể chối từ

    Kem Nhật: không chỉ nhiều hương, vị mà còn nổi bật với độ mềm, ngọt, xốp, mịn.

    Nguồn Zing