Reservations: 0286 270 8686

ichibasushi.vn@gmail.com

  • EN
  • Đặt bàn trước

    Điền thông tin vào form bên dưới

    766183
    Đặt bàn ngay

    Tin ẩm thực

    Nabe – “nồi lẩu” của người Nhật trong những ngày lạnh giá

    Cũng giống như người Việt Nam, nabe (món lẩu của người Nhật) cũng rất được yêu thích, nhất là vào mùa lạnh. Để chế biến nồi nabe của mình, người Nhật cũng thích dùng hải sản, thịt bò, thịt gà và rau củ.

    Tuy nhiên, khác với người Việt, khi dùng nabe, người Nhật không bỏ tất cả nguyên liệu vào trong nồi và ai cũng ăn giống nhau. Thay vào đó, họ đặt một nồi canh hầm trên bàn, các thành phần còn lại sẽ được xếp trên đĩa, ai muốn ăn món nào thì nhúng thứ đó vào nồi canh.

    Nabe – “nồi lẩu” của người Nhật trong những ngày lạnh giá

    Coi trọng tập thể và tinh thần đoàn kết giữa người với người cũng là nhu cầu của người Nhật. Do đó, món lẩu nabe cũng ra đời từ quan niệm ăn cùng nhau để tạo sự gắn kết và gần gũi.

    Trong những ngày mùa đông rét mướt, được quây quần bên nhau quanh một nồi nabe ấm áp, ngon lành là một hình ảnh quen thuộc, giàu truyền thống và rất đáng trân trọng của người Nhật.

    Nabe – “nồi lẩu” của người Nhật trong những ngày lạnh giá

    Có nhiều loại Nabe khác nhau tùy thuộc vào thành phần sử dụng như: hàu, sò, cá tuyết, cá hồi, rùa và phổ biến nhất là gà. Chanko nabe là thức ăn chính của những võ sỹ Sumo Nhật Bản với nhiều loại khác nhau: thịt gà, hải sản, khoai tây và các loại rau.

    Nabe – “nồi lẩu” của người Nhật trong những ngày lạnh giá

    Ngoài ra, còn có thành phần gạo, mì giúp cho những võ sỹ Sumo có thể duy trì một trọng lượng khi thi đấu. Nabe phổ biến nhất tại Nhật là Yosenabe, Yose có nghĩa là “đặt cùng nhau”, như vậy cụm từ Yosenabe mang ý nghĩa rằng tất cả mọi thứ như thịt, cá, trứng, đậu hũ, rau được nấu chung trong một nồi. Yosenabe thường được ăn thêm với Miso hoặc nước tương.

    Nabe – “nồi lẩu” của người Nhật trong những ngày lạnh giá

    Để kích thích khẩu vị khi ăn Nabe, người Nhật thường cho thêm nước sốt. Có rất nhiều loại nước sốt, chẳng hạn như nước sốt mè được làm từ vừng, nước tương, rượu sake. Quả là một món ăn tuyệt vời với đủ màu sắc, chất dinh dưỡng rất thích hợp cho mùa đông lạnh giá.