Reservations: 0286 270 8686

ichibasushi.vn@gmail.com

  • EN
  • Đặt bàn trước

    Điền thông tin vào form bên dưới

    136161
    Đặt bàn ngay

    Tin ẩm thực

    Mì lạnh Nhật Bản - món ăn được yêu thích nhất mùa hè

    Với cái nóng khủng khiếp mùa hè khiến mọi người rất khó chịu. Uống cũng ngại chứ chưa nói đến việc ăn. Thế nhưng ở nước Nhật có một món mì sợi rất hợp với mùa hè đó là món mì lạnh Somen.

    Mì lạnh Nhật Bản - món ăn được yêu thích nhất mùa hè

    Somen (素 麺) là một loại mỳ Nhật sợi mảnh, màu trắng, được làm từ bột mỳ. Sợi mỳ có đường kính nhỏ hơn 1.3 mm và thường được ăn lạnh. Sự khác biệt giữaSomen và loại mỳ sợi to hơn Hiyamugi và loại thậm chí sợi còn to hơn nữa có tên Udon là Somen thì được kéo dài trong khi Hiyamugi và Udon thì bị cắt ngắn.

    Mì lạnh Nhật Bản - món ăn được yêu thích nhất mùa hè Mì Somen

    Món mỳ Somen là loại mỳ được trình bày cầu kì với rất nhiều các hương vị khác nhau tuỳ thuộc vào khẩu vị của người ăn khi chế biến. Mỳ Somen sợi mỏng, dài được bày trong những chiếc bát thuỷ tinh, khi ăn được chan với nước đá kèm theo chút rau xanh, các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau. Mỳ được ăn bằng đũa tre xanh mới chuốt. Người Nhật bảo rằng khi đưa đũa mỳ lên miệng sẽ có cảm giác như mùa hè đang trôi vào tận gan ruột.

    Mì lạnh Nhật Bản - món ăn được yêu thích nhất mùa hè

    Đặc trưng của món mì somen là phải ăn kèm với nước chấm tsuyu. Loại nước chấm này là sự kết hợp hài hòa giữa nước sốt katsuobushi làm từ cá ngừ khô, nước lạnh (để làm dịu vị nước sốt), một ít vừng, gừng và hành lá thái nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thưởng thức hương vị của những sợi mì lạnh tuyệt ngon này với tôm, trứng, nấm đông cô cùng các loại rau xanh khác. Vào mùa hè, Somen được ướp trong đá là một món ăn phổ biến để hạ nhiệt.

    Mì lạnh Nhật Bản - món ăn được yêu thích nhất mùa hè Mỳ somen và nước chấm tsuyu

    Vào mùa hè, một số nhà hàng sẽ phục vụ món “nagashi somen” (流しそうめん – mỳ chảy). Mỳ được cho vào một máng tre dài đặt ngang qua chiều dài của nhà hàng. Trong máng là nước sạch và lạnh. Khi Somen chảy qua, thực khách sẽ dùng đũa gắp chúng ra và nhúng vào tsuyu.

    Mì lạnh Nhật Bản - món ăn được yêu thích nhất mùa hè

    Để gắp được mỳ chảy trong máng yêu cầu sự khéo léo của thực khách. Tuy nhiên, số mỳ không được gắp khi chảy đến cuối máng sẽ phải bỏ đi, cho nên thực khách được khuyến khích gắp nhiều nhất có thể. Một vài tổ chức xa hoa còn cho Somen vào những dòng suối thật để thực khách có thể thưởng thức bữa ăn của mình trong cảnh điền viên tươi đẹp.

    Tại Việt Nam, nếu bạn muốn thưởng thức món mì lạnh giải nhiệt này thì hãy ghé ngay Ichibasushi nhé. Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ quý khách!

    St