Reservations: 0286 270 8686

ichibasushi.vn@gmail.com

  • EN
  • Đặt bàn trước

    Điền thông tin vào form bên dưới

    996506
    Đặt bàn ngay

    Tin ẩm thực

    Đón năm mới cùng súp Ozoni của người Nhật

    Nền văn hóa các nước Á Đông đặc biệt coi trọng các ngày Tết mừng năm mới. Ngoài phong tục đi lại, thăm hỏi, cúng viếng, mừng tuổi, lễ chùa, đa số các nước châu Á còn có hệ thống món ăn đặc biệt dành riêng cho những ngày đầu năm mới.

    Và Nhật Bản là một trong số những đất nước nổi tiếng với bàn tiệc mừng năm mới hấp dẫn, độc đáo và nhiều ý nghĩa.

    Trong số những món ăn xuất hiện trên bàn tiệc đầu năm của người Nhật, Ozoni là cái tên không thể thiếu.

    Đón năm mới cùng súp Ozoni của người Nhật

    Đây là món canh quan trọng, được người Nhật yêu thích và trân trọng. Đặc biệt, tùy từng vùng và tùy theo cách nấu của từng người, từng gia đình, Ozoni có thể có mùi vị khác nhau.

    Tuy nhiên, dù nấu như thế nào, trong món Ozoni đầu năm của người Nhật, omochi, đậu hũ, khoai, thịt gà, rau xanh cùng các loại rau củ nhiều màu sắc khác là những nguyên liệu không thể thiếu.

    Trong đó, Omochi là một loại được làm từ bột nếp, màu trắng, dẻo, dai, giống như bánh dày của Việt Nam vậy.

    Đón năm mới cùng súp Ozoni của người Nhật

    Người Nhật cực kỳ yêu thích Omochi nên ở Nhật người ta nghĩ ra rất nhiều món có Omochi trong đó.

    Loại Omochi thường được dùng trong món canh này là Kirimochi, tức là Omochi được cắt sẵn thành từng miếng mỏng, chỉ cần nướng qua rồi bỏ vào chén canh Ozoni mà thôi.

    Các nguyên liệu khác như đậu hủ, khoai, rau củ thì có thể dùng bất kỳ loại nào, tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

    Đón năm mới cùng súp Ozoni của người Nhật

    Như nhiều món canh truyền thống khác của người Nhật, món canh Ozoni cũng được nấu từ konbu và katsuobushi.

    Konbu là một loại tảo biển dùng để nấu nước súp và một số món ăn khác, rất phổ biến ở Nhật.

    Trong những ngày đầu năm lạnh giá, với người Nhật, không gì tuyệt vời hơn là được ngồi bên nhau chia sẻ những chén canh ozone nóng hổi, ngon lành.

    Đón năm mới cùng súp Ozoni của người Nhật